Mua hàng Trực tuyến ở Nhật trên Rakuten và Amazon

Mua hàng Trực tuyến ở Nhật trên Rakuten và Amazon

Công nghệ ngày càng phát triển thì việc thì việc đặt mua hàng qua các trang thương mại điện tử cũng ngày một phổ biến do hệ thống thanh toán tiện lợi và cách thức vận chuyển nhanh chóng. Nhật Bản là quốc gia hàng đầu về công nghệ nên việc mua hàng online cũng tương đối đơn giản. Thế giới hàng hóa trên mạng ở Nhật rất phong phú và đầy đủ. Chỉ với vài cái nhấp chuột đơn giản, bạn đã có thể mua ngay cho mình một bộ quần áo hay một chiếc ô tô mà không cần phải đi đến các cửa hàng chuyên dụng. Vì thế, nếu bạn học tập và làm việc tại Nhật Bản thì đặt mua  qua mạng và thanh toán là hai kĩ năng không thể thiếu.

Rakuten vs Amazon hiện là hai trang thương mại điện tử được sử dụng nhiều nhất ở Nhật. Ở đây bạn có thể tìm được hầu hết tất cả những gì mình muốn mua. Ngoài ra, còn có các trang thương mại điện tử chuyên về một loại mặt hàng nhất định, như Kakaku chuyên bán hàng điện tử, Nissen chuyên về thời trang nam nữ, làm đẹp, nội thất, đồ bếp, bé cưng, tạp hóa, Nitori chuyên về nội thất, đồ gia dụng. Bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều trang để có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

Theo nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mỗi trang thương mại điện tử trên đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Ví dụ như:

Trang Amazon có giao diện dễ nhìn, thân thiện với người dùng. Ngoài ta,  cũng đơn giản hơn so với Rakuten, vì Amazon có hê thống logistics rất phát triển.

Trang Rakuten do đặt rất nhiều banner quảng cáo bằng tiếng Nhật nên có thể gây “hoa mắt” cho người dùng, đặc biệt là người dùng không hiểu tiếng Nhật. Tuy nhiên, khi lại có tính năng độc đáo là cho phép người dùng tích điểm để mua hàng miễn phí sau này nhiều hơn.

Những trang web chuyên dụng như Kakaku, Nittori, Nissen tuy chủng loại hàng hóa không phong phú như hai ông lớn kia, nhưng lại là nơi lý tưởng để tham khảo giá và mua sắm các mặt hàng điện tử, đồ nội thất… Cách thanh toán của các trang mạng điện tử được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng.

Có ba hình thức thanh toán: thanh toán trực tiếp, thanh toán qua cửa hàng tiện ích và thanh toán qua thẻ tín dụng. Nhìn chung, việc mua hàng qua mạng ở Nhật rất thuận tiện và đơn giản. Nếu nắm vững được kĩ năng này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn ở Nhât đơn giản hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *